Chủ nhật, 01/05/2016 | 07:59

Bí thư, Chủ tịch Đà Nẵng tắm biển lúc rạng sáng

Khẳng định Đà Nẵng là TP đáng sống và an bình, ông Nguyễn Xuân Anh cùng nhiều lãnh đạo đã dạo bộ tắm biển cùng người dân.

Lúc 5h30 sáng 1/5, ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy, và ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã ra tắm biển ở quận Sơn Trà.

Gần 6h sáng, khi mặt trời chưa lên, người dân và du khách bất ngờ vì thấy hai vị lãnh đạo cao nhất của TP Đà Nẵng cùng nhiều cán bộ của Văn phòng Thành ủy, UBND TP  dạo bộ từ khách sạn ra bãi cát trắng.

Bi thu, Chu tich Da Nang tam bien luc rang sang hinh anh 1
Ông Nguyễn Xuân Anh cùng lãnh đạo Đà Nẵng xuống biển tắm sáng 1/5. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Ngắm nhìn ban mai trong giây lát, ông Xuân Anh và ông Thơ từ từ xuống biển tắm. Nhiều người chứng kiến cảnh này đã dùng điện thoại để ghi lại hình ảnh dân dã của những người đứng đầu TP Đà Nẵng.

Một vị cán bộ đi cùng cho hay, dù bận rộn công việc nhưng những lúc rảnh, các vị lãnh đạo TP Đà Nẵng vẫn có thói quen chăm sóc cây cảnh dạo bộ và tắm biển.

Trong những ngày qua, các vùng ven biển miền Trung bất ngờ xuất hiện cá chết hàng loạt. Trong khi các cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân.

Còn tại Đà Nẵng, kết quả phân tích cho thấy, các chỉ số của nguồn nước ở biển Đà Nẵng vẫn an toàn.

Sau khi thông tin trên được công bố, người dân và du khách thở phào nhẹ nhõm. Ngành du lịch ở địa phương này cũng giải tỏa những âu lo.

Thế nhưng, trong mùa cao điểm du lịch, vẫn còn một số người hoài nghi và lo lắng. Để chứng minh cho việc nước biển Đà Nẵng an toàn, ông Nguyễn Điểu - Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TP và hơn 10 vị cán bộ đã xuống tắm biển cùng với người dân và du khách sáng 30/4.

Chiều cùng ngày, sau chuyến công tác ở TP HCM, đích thân ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cùng 20 vị quan chức thuộc các Sở, ban ngành của TP đã xuống đối thoại với ngư dân.

Tại đây, ông Thơ đã trực tiếp thưởng thức món canh hải sản và cá nục do ngư dân chế biến. Người đứng đầu UBND TP Đà Nẵng còn chỉ đạo giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn đặt mua 100 kg hải sản của ngư dân để chế biến thức ăn cho các cán bộ, công chức thuộc UBND TP trong ngày làm việc đầu tiên sau lễ.