Thứ hai, 19/11/2018 | 13:51

Cùng khám phá những địa điểm check-in tuyệt vời nhất Hội An

Hội An được biết đến là đô thị cổ thời phong kiến, nơi giao lưu giữa các nền văn hóa Ấn Độ - Đại Việt - Trung Hoa - Nhật Bản. Ở đây không chỉ thu hút du khách ở những kiến trúc cổ, những công trình mang đậm nét đặc trưng văn hóa Việt, mà còn là địa điểm tuyệt vời để check-in "sống ảo".

1. Những con phố đèn lồng rực rỡ ở Hội An

Khám phá Hội An về đêm không thể không thán phục trước vẻ đẹp lung linh của những con phố đèn lồng rực rỡ, tạo nên khoảng không gian huyền ảo, đặc trưng chỉ có ở Hội An. Đây là địa điểm thu hút nhiều du khách check-in nhất.

Phố đèn lồng Hội An

Nét đặc trưng của Hội An về đêm - phố đèn lồng

2. Đôi bờ sông Hoài

Con sông Hoài vắt ngang qua Phố cổ Hội An làm cảnh sắc nơi đây thêm thơ mộng. Chiếc cầu nối hai bờ như một dải lụa mềm vắt ngang qua con sông Hoài, làm tô thêm vẻ đẹp của Hội An. Đêm xuống, du khách có thể trải nghiệm cảm giác thả trôi theo dòng nước, ngắm nhìn những chiếc đèn hoa đăng lềnh bềnh, và cho chụp cho mình một tấm hình đắt ý nhất.

Hai bên bờ sông Hoài

Toàn cảnh hai bờ sông Hoài ở Hội An

3. Chùa Cầu

Một kiến trúc quá nổi tiếng và độc đáo bật nhất tại Phố cổ Hội An: chùa Cầu, cũng là địa điểm mà nhiều du khách chọn lựa để có tấm hình đẹp nhất. Tùy vào thẫm mĩ của mỗi người, mà sẽ có những góc chụp khác nhau, đem lại nhiều cái nhìn đặc sắc cho bức ảnh.

Chùa Cầu

Biểu tượng của Hội An - Chùa Câu

4. Những bức tường đầy rêu phong cổ kính ở Hội An

"Sống ảo" cùng những con phố cổ Hội An có lẽ đã quá bình thường đối với nhiều người, tại sao không thay đổi một chút? Bằng cách tìm đến những bức tường rêu phong nằm sau những con phố. Những bức tường trải qua biết bao năm tháng thăng trầm đã cũ kĩ, loang lổ, phủ đầy rêu, nhưng khi kết hợp với ánh sáng và phông nền thích hợp, bức tưởng trở nên đẹp hơn như những bức tranh sơn dầu về phố cổ vậy.

Bức tường Hoàng Văn Thụ

Bức tường Hoàng Văn Thụ ở Hội An như một bức tranh sơn dầu về phố cổ

5. Các con hẻm nhỏ ở Hội An

Nhiều du khách thắc mắc rằng: liệu những con hẻm nhỏ bé này có điều gì đặc biệt? Có đấy. Một ai đó đã từng nói: mỗi sự vật, sự việc sinh ra, đều mang theo một câu chuyện của chính nó. Những con hẻm này đã đi qua bao nhiêu năm tháng lịch sử, khoác lên mình nhiều màu áo khác nhau, ẩn trong đó là những câu chuyện về Phố cổ Hội An. Mỗi con hẻm là một phần linh hồn của Hội An, hãy cảm nhận nó bằng tâm hồn và cả ánh mắt.

Con hẻm ở Hội An

Mỗi con hẻm lại mang một câu chuyện riêng của nó

6. Những giàn hoa giấy đầy màu sắc ở Hội An

Đến với Hội An, du khách sẽ thấy những ngôi nhà nhỏ bé tràn ngập hoa giấy rực rỡ đầy màu sắc, như những tấm thảm hoa phủ lên mái nhà vậy. Nắng lên, ánh sáng mặt trời hắt vào những bông hoa giấy làm Hội An càng thêm rực rỡ, rất thích hợp để có một tấm hình selfie tuyệt đẹp

Hoa giấy Hội An

Rực rỡ với dàn hoa giấy đầy màu sắc ở Hội An

Những địa điểm kể trên chỉ là một số ít trong vô số địa điểm tại Hội An mà du khách có thể tìm hiểu, và đừng quên lưu giữ cho mình những khoảnh khắc tuyệt đẹp này nhé