Thứ năm, 28/04/2016 | 17:04

BIỂN ĐÀ NẴNG AN TOÀN

THÔNG BÁO VỀ CUỘC HỌP TP CHIỀU NAY VỀ VẤN ĐỀ CHỈ SỐ NƯỚC BIỂN ĐÀ NẴNG

Tổ công tác thông tin báo chí kính gửi các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố Đà Nẵng về kết quả lấy mẫu phân tích chất lượng nước ven bờ biển Đà Nẵng, như sau:
Chiều ngày 28 tháng 4 năm 2016, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã chủ trì họp với các cơ quan, đơn vị về công tác du lịch biển năm 2016.
Tại cuộc họp, ông Đặng Quang Vinh, Chi Cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo kết quả kiểm tra lấy mẫu phân tích chất lượng ven bờ biển Đà Nẵng, cụ thể:
Sau khi tiếp nhận thông tin của người dân về tình hình “cá chết dọc biển Đà Nẵng”, ngày 27 và 28 tháng 4 năm 2016, Sở Tài Nguyên và Môi trường tổ chức kiểm tra thực tế và lẫy mẫu nước biển khu vực bãi biển trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Thanh Khê, Liên Chiểu, tại các vị trí cách bờ biển khoảng 100m gồm: tại bãi tắm Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê, Non Nước, Bãi Rạng; cầu cảng Tiên Sa; cửa sông Phú Lộc; cửa sông Cu Đê. 
Kết quả, so với giá trị giới hạn của các thông số chất lượng nước biển vùng biển ven bờ “Vùng bãi tắm biển, thể thao giới nước” của QCVN 10-MT:2015/BTNMT thì các thông số như: pH, DO (lượng oxy hòa tan trong nước), TSS (tổng chất rắn lơ lửng), NH4+ N (Amoni), Cr6+ (Crom 6), Pb (Chì), Hg (Thủy ngân), CN- (Xyanua) cho thấy, các thông số đều nằm trong giới hạn cho phép, đảm bảo yêu cầu phục vụ mục đích thể thao, giải trí dưới nước.
Kết quả phân tích mẫu nước biển vào ngày 27/4 so với kết quả phân tích lượng nước biển ngày 17/4 và trong năm 2015 cho cũng thấy không có sự biến động bất thường nào.
Trung tâm Kỹ thuật môi trường đã kiểm tra, thực tế trên bờ biển, đến nay, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng chưa xảy ra hiện tượng cá biển chết hàng loạt như các địa phương khu vực Bắc Trung Bộ.
Sở Tài Nguyên và Môi trường đã giao cho Trung tâm Kỹ thuật môi trường tiếp tục lấy mẫu phân tích chất lượng nước biển và lập kế hoạch quan trắc sinh học chất lượng nước biển trong thời gian 30 ngày tiếp theo để tình hình, công bố 02 ngày 1 lần trên Trang thông tin điện tử của Sở Tài nguyên và Môi trường và Trung tâm Kỹ thuật môi trường kể từ ngày 28/4.
Bà Phạm Thị Chín, Chi cục Trưởng Chi cục Biển và Hải đảo cho biết: Qua làm việc với các thành viên Câu lạc bộ cộng đồng phát triển bền vững vùng bờ tại phường Hòa Hiệp Bắc (Liên Chiểu) và phường Thọ Quang (Sơn Trà) thì không thấy xuất hiện hiện tượng cá chết hàng loạt trên vùng biển Liên Chiểu và bán đảo Sơn Trà. 
Ông Nguyễn Trần Quân, Phó Giám đốc Trung tâm kỹ thuật môi trường Bên cạnh phương pháp hóa học, cho biết, từ ngày 28/4 sẽ bắt đầu thực hiện quan trắc sinh học đối với chất lượng nước biển của Đà Nẵng. Theo đó, sẽ lấy mẫu nước ở vùng vịnh và vùng ngoài khơi biển Đà Nẵng để thả nuôi cá và công bố kết quả hàng ngày trên Trang thông tin điện tử của Trung tâm Kỹ thuật môi trường bắt đầu từ ngày 29/4.

Như  vậy du khách và người  dân vẫn được an toàn, thỏa mái khi thả mình trong dòng nước biển mát lạnh, sạch đẹp tại các bãi biển tại Tp Đà Nẵng cho đến khi có thông báo mới từ các ban ngành.

Vodatours sẽ thường xuyên cập nhập thông tin để quý khách có một mùa du lịch nghỉ ngơi vui vẻ và an toàn cùng với những người thân yêu của bạn.

Vodatours - đơn vị tổ chức tour du lịch uy tín Đà Nẵng

các tour khởi hành hằng ngày : 

 - Bà Nà : 850.000đ/ khách

 - Cù Lao Chàm: 450.000đ/ Khách

 - Ngũ Hành Sơn - Hội An: 400.000đ/ khách

 - Huế : 700.000đ/ khách

 - Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn - Hội An: 450.000đ/ khách

 - Rừng Dừa Hội An : 450.000đ/ khách

 - City Tour Đà Nẵng : 450.000đ/ khách

để biết thêm chi tiết vui lòng gọi

Hotline đặt tour : 0935.114.177 Mr Võ

Nguồn: Fb Nguyen Thi Hong Tham – Nv Sở Du lịch Đn

"Vodatours - Thỏa lòng nơi bạn đến"