Thứ ba, 18/09/2018 | 14:51

Đà Nẵng xây dựng phố chợ đêm Sơn Trà

Đà Nẵng đầu tư 4,2 tỷ đồng để xây dựng phố chợ đêm phục vụ người dân, du khách đến vui chơi, tham quan và trải nghiệm thành phố về đêm.

..

UBND Đà Nẵng vừa có văn bản đồng ý về việc triển khai dự án “Phố chợ đêm Sơn Trà kết hợp phố đi bộ" tại đoạn đường Lý Nam Đế - Mai Hắc Đế (khu vực gần cầu Rồng, thuộc phường An Hải Tây, quận Sơn Trà).

Dự án có tổng mức đầu tư 4,2 tỷ đồng, được xây dựng theo mô hình phố đi bộ, mua sắm. Phố chợ đêm có quy mô 150 gian hàng, bao gồm khu ẩm thực, hàng lưu niệm, mỹ nghệ, trang sức, thời trang… Phố hoạt động từ 18h đến 24h mỗi ngày.

Da Nang xay dung pho cho dem Son Tra hinh anh 1
Phối cảnh Phố chợ đêm Sơn Trà. Ảnh: Sở Du lịch Đà Nẵng.

Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết từ trước đến nay các hoạt động giải trí về đêm của địa phương rất hạn chế. Phố chợ đêm ở gần cầu Rồng là khu vui chơi giải trí về đêm đầu tiên mà địa phương đầu tư xây dựng. 

"Người dân và du khách sẽ được dạo bộ ở phố chợ đêm và mua sắm các sản phẩm du lịch đặc trưng mà mình yêu thích. Đây cũng là địa điểm để mọi người vui chơi, tham quan và trải nghiệm Đà Nẵng về đêm", ông Cường nói.

Cũng theo ông Cường, sau TP.HCM và Hà Nội, Đà Nẵng là địa phương thứ 3 triển khai xây dựng phố chợ đêm kết hợp tuyến đường đi bộ, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân và du khách.
 

Nguồn bài viết : news.zing.vn