Thứ năm, 28/04/2016 | 09:39

Bác bỏ thông tin cá nhiễm độc chết ở đảo Cù Lao Chàm và Đà Nẵng

Ông Lưu Quang Khánh, Chi cục Trưởng Chi cục Thủy sản Đà Nẵng cho biết, những ngày qua một số bãi biển xuất hiện cá chết.

Ngày 27-4, ông Nguyễn Văn An, Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp (TP Hội An, Quảng Nam) đã bác bỏ thông tin cá nhiễm độc chết trôi dạt vào bờ biển đảo Cù Lao Chàm.

Trước đó, nhiều tin đồn xuất hiện trên các trang mạng cho rằng, ở đảo Cù Lao Chàm (cách TP Hội An 15km) xuất hiện hiện tượng cá chết trôi vào bờ hàng loạt. Các thông tin này khẳng định cá chết là do bị nhiễm độc.

“Đúng là có cá chết trôi dạt vào bờ vào ngày thứ 7 (23-4) vừa qua nhưng rất ít. Tuy nhiên, tôi khẳng định cá chết không phải do bị nhiễm độc như tin đồn.

Chúng tôi xác định số lượng cá này bị chết do một số đối tượng lén lút đánh bắt bằng cách nổ mìn ở các khu vực xung quanh khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm.

Việc đánh bắt bằng nổ mìn là trái phép, chính quyền xã đang điều tra người đánh bắt bằng cách này”, ông An nói.

nguồn: kenh14.vn

Sáng nay 27-4, Chi cục Thủy sản TP Đà Nẵng cũng đã cử lực lượng đi kiểm tra các bãi biển sau khi có thông tin cá chết trôi dạt vào bờ nghi do nhiễm độc.

Ông Lưu Quang Khánh, Chi cục Trưởng Chi cục Thủy sản Đà Nẵng cho biết, những ngày qua một số bãi biển xuất hiện cá chết. Người dân vì lo lắng nên đã báo thông tin đến Chi cục Thủy sản đề nghị kiểm tra.

“Chúng tôi đã kiểm tra bờ biển từ Ngũ Hành Sơn đến Sơn Trà, biển khu vực quận Liên Chiểu và đúng là có cá chết.

Đây là những con cá có kích thước nhỏ, đã chết lâu ngày rồi. Chi cục xác định là cá bị thương do vướng lưới nên chết.

Đà Nẵng không có cá nhiễm độc chết.

Tình trạng cá chết dạt bờ này thì lúc nào cũng có, tuy nhiên do thông tin cá chết ở các tỉnh Miền Trung nên khiến người dân đề phòng hơn.

Các bè nuôi cá, thủy hải sản ở biển Đà Nẵng cũng bình thường, không có hiện tượng bất thường nào cả”, ông Khánh khẳng định.

Trước đó, tình trạng cá biển chết hàng loạt từ Hà Tĩnh vào đến Thừa Thiên Huế khiến người dân Đà Nẵng vô cùng lo lắng. Đặc biệt, sau khi Thừa Thiên Huế công bố cá chết do nhiễm độc kim loại, nhiều người dân Đà Nẵng cũng báo cáo có tình trạng cá chết dạt bờ.