Cù lao Chàm - Hòn ngọc thô của Quảng Nam

Cù lao Chàm là một cụm đảo thuộc xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, cách bờ biển cửa Đại 15km.

Cách thành phố Hội An chưa đầy 20 hải lí, Cù lao Chàm – Khu dự trữ sinh quyển thế giới, đã được UNESCO công nhận vào năm 2009, là một trong những hòn đảo còn giữ được nét hoang sơ, nguyên thủy ban đầu.

Cù lao Chàm

Bãi biền mang nét hoang sơ của Cù lao Chàm

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa, Cù lao Chàm có hệ động thực vật phong phú, đặc biệt là nguồn hải sản đa dạng và yến sào nổi tiếng. Ngoài ra, Cù lao Chàm còn được biết đến với những rặn san hô đặc sắc, được các nhà khoa học đánh giá rất cao.

San hô tại Cù lao Chàm

San hô ở Cù lao Chàm

Lưu ý là thời gian tốt nhất để du lịch Cù lao Chàm là vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 8 trong năm, vì đây là khoảng thời gian mà Cù lao Chàm có khí hậu cũng như sóng biển ôn hòa nhất. Những tháng còn lại trong năm, Cù lao Chàm như bị cách li khỏi đất liền, do các đợt gió mùa tràn về, biển động sóng lớn, tàu bè không thể qua lại giữa đất liền và Cù lao Chàm.

Bên cạnh có một hệ sinh thái động thực vật phong phú, Cù lao Chàm còn là nơi chứa đựng những tinh hoa của nhiều nền văn hóa như: Cham-pa, Sa Huỳnh, Đại Viêt, đi cùng với đó là các di tích đã chứng minh mối quan hệ giao lưu giữa Cù lao Chàm với các nước khác trong khu vực.

Nếu muốn khám phá sâu hơn về Cù lao Chàm, thì hãy tham gia lễ giỗ tổ nghề Yến (9-10/3 ÂL) hoặc lễ hội Cầu Ngư (3-4/4 ÂL). Một số địa điểm mà bạn có thể tham qua khi đến Cù lao Chàm, như: chợ Tân Hiệp, chùa Hải Tạng, giếng cổ Chăm…

Lễ hội Cầu Ngư

Lễ hội Cầu Ngư

Lễ Tổ nghề Yến

Lễ tổ nghề Yến

Chùa Hải Tạng - Cù lao Chàm

Chùa Hải Tạng ở Cù lao Chàm

Chợ Tân Hiệp - Cù lao Chàm

Chợ Tân Hiệp ở Cù lao Chàm

Cù lao Chàm không nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, nguyên vẹn, hay các di tích văn hóa chứng mình một thời hưng thịnh, mà còn nổi tiếng với món đặc sản Ốc Vú.

Ốc Vú Nàng

Ốc Vú Nàng - đặc sản Cù lao Chàm

Ngoài ra, còn có một số hải sản không thể thiếu của Cù lao Chàm.

Bào Ngư

Bào Ngư

Mực một nắng

Mực một nắng

Họ và tên:(*)
Quốc tịch:(*)
Địa chỉ:(*)
Email:(*)
Điện thoại:(*)
Tiêu chuẩn:(*)
Loại phòng:(*)
Ngày nhận phòng:(*)
Ngày trả: 
Số lượng:(*)
(Người lớn:)
(Trẻ em:)
Yêu cầu: