Khám phá bản thân qua các chuyến du lịch độc hành

Chuyến du lịch một mình dịp đầu năm có thể giúp bạn khám phá và trả lời được nhiều câu hỏi cho bản thân.

Chọn du lịch một mình có nghĩa là bạn phải tự mình chuẩn bị mọi thứ từ quần áo, lều bạt, thuốc men, thực phẩm và hàng tỉ thứ khác. Tất cả đều được gói gọn trong chiếc ba lô phía sau lưng bạn. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy chán nản, muốn bỏ cuộc và quay về với mọi thứ hàng ngày, sẽ có lúc bạn bật khóc vì cô độc, tủi thân khi chẳng may vấp ngã. Nỗi sợ hãi, đau đớn, cô đơn sẽ ùa đến với bạn lúc nào không hay, nhưng hãy nhớ rằng, độc hành không có nghĩa là bạn cô đơn.

Du lịch độc hành không nhất thiết phải là khám phá những vùng đất mới, hay đi thật xa, đó là đối với những người đã có kinh nghiệm, còn với bạn, chỉ cần tìm một địa điểm quen thuộc, nhưng hãy nhớ là đi một mình nhé. Đọc đến đây, có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng: những nơi đó thì có gì đặc biệt, đi mòn cả gót chân rồi, nhớ từng cái cây, từng ngọn cỏ rồi. Bạn đã sai, khi bạn đi một mình, tự chuẩn bị mọi thứ, tất cả những điều đó sẽ khác.

Không chỉ khám phá những điều khác lạ, khi xung quanh mình chẳng có ai, bạn còn cảm nhận được những cảm xúc từ bản thân mà trước đây mình chưa hề để ý đến. Và rồi bạn giật mình nhận ra: hóa ra mình chưa bao giờ hiểu hết được bản thân, bạn cũng không thể ngờ rằng mình có thể làm được nhiều hơn bạn nghĩ. Đây chính xác là cơ hội tuyệt vời mà bạn có thể dành nhiều thời gian cho bản mình mình.

Khi đã có đầy đủ tự tin và kinh nghiệm, đã đến lúc bạn đến một nơi xa hơn. Trên những chặng đường ấy, bạn sẽ đặt chân đến những vùng đất xa lạ, khám phá những điều kỳ thú, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa đặc sắc và làm quên với những người bạn mới. Tất cả sự say mê, hứng thú ấy sẽ khiến bạn chẳng còn thời gian để ý đến sự cô đơn cô độc. Như Freya Stark - nhà thám hiểm nổi tiếng đã từng nói: "Tỉnh dậy một mình ở một nơi xa lạ là một trong những cảm xúc tuyệt vời nhất mà không từ ngữ nào có thể diễn tả được".

Trào lưu du lịch một mình ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết. Bạn chẳng còn xa lạ với câu chuyện của Trần Đặng Đăng Khoa trên chiếc xe máy của mình, đi vòng quanh thế giời và nhiều bạn trẻ khác cũng đã vươn đến những vùng đất xa xôi đầy ngường mộ, họ tìm tòi những cung đường mới lạ, đi và viết nên câu chuyện của riêng mình.

Năm 2019 chỉ vừa mới bắt đầu khoảng một tháng, một năm mới cho những điều mới. Đừng để những tháng ngày của tuổi trẻ trôi qua quá tẻ nhạt, hãy tạo nên một điểm nhấn cho chính mình. Nhưng hãy nhớ rằng: chỉ khi bạn thật sự có đủ kinh nghiệm, và trang bị đầy đủ mọi thứ, kể cả điện thoại vệ tinh thì lúc đó mới là lúc bạn có khả năng đi đến những nơi xa hơn. Đôi lúc, một sai lầm sẽ phải trả giá rất nhiều.

Họ và tên:(*)
Quốc tịch:(*)
Địa chỉ:(*)
Email:(*)
Điện thoại:(*)
Tiêu chuẩn:(*)
Loại phòng:(*)
Ngày nhận phòng:(*)
Ngày trả: 
Số lượng:(*)
(Người lớn:)
(Trẻ em:)
Yêu cầu: