Mỗi ngày một chuyến đi '1 ngày Đà Nẵng - Bán đảo Sơn Trà - Phố cổ Hội An'

Hôm nay Vodatours xin chia sẻ một số kinh nghiệm tour "1 ngày Đà Nẵng - Bán đảo Sơn Trà - Phố cổ Hội An"

Đến với Đà Nẵng, không thể không nhắc đến ngôi chùa lớn nhất thành phố biển xinh đẹp này - chùa Linh Ứng Bãi Bụt, nằm tọa lạc trên một ngọn đồi ở bán đảo Sơn Trà. Với kiến trúc mạng đậm nét Phật giáo, kết hợp hài hòa giữa truyền thồng và hiện đại của lối kiến trúc chùa Việt, chùa Linh Ứng Bãi Bụt tạo cho du khách vừa có cảm giác cổ kính, lại cách tân theo thời đại. Tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát cao nhất Việt Nam - 67m, cùng với rất nhiều tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, Tam Tạng Phật...cùng với 18 vị La Hán, hiện thân cho những cung bậc cảm xúc của con người như: hỉ, nộ, ái ố... đều năm trong khuôn viên chùa. Giúp cho du khách dễ dàng tham quan toàn bộ những kiến trúc này.

Tượng Phật Bà Quan Thế Âm

          Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát - 67 m

18 vị La Hán

Khuôn viên chùa Linh Ứng Bãi Bụt - nơi đặt 18 vị La Hán

Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 8km về phía Đông Nam, là ngọn núi nổi tiếng Ngũ Hành Sơn: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn, Thổ Sơn. Đến đây, du khách sẽ được chiễm ngưỡng những tuyệt tác của thiên nhiên, các bức phù điêu với đủ các hình thù được mẹ tự nhiên chạm khắc trên đá. Cùng với đó, là kiến trúc chùa chiền cổ kính được xây dựng từ những thế kỉ 18, mang đậm nét văn hóa phong kiến triều Nguyễn. Ngũ Hành Sơn còn nổi tiếng với bãi biển Non Nước đẹp tuyệt vời. Bãi tắm cát trắng mịn, trong sạch, sóng êm, thu hút du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng

Núi Ngũ Hành Sơn: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Chùa bên trong núi đá

Nét độc đáo của Ngũ Hành Sơn - chùa trong núi đá

Bãi biển Non Nước

Bãi biển Non Nước

Rời thành phố Đà Nẵng, du khách sẽ đến Phố cổ Hội An – một trong những khu đô thị sầm uất bậc nhất thời phong kiến. Hội An nổi tiếng bởi vẻ đẹp truyền thống, hài hòa, cùng với bao biến cố thăng trầm lịch sử, sự đô thị hóa ngày càng nhiều, phố cổ Hội An vẫn giữ những nét đẹp cổ kính, bình dị như chính tính cách của người dân địa phương. Sẽ là thiếu sót nếu đến Hội An mà không tham quan kiến trúc tiêu biểu của Hội An – Chùa Cầu. Nối liền 2 bờ con lạch thông ra sông Hoài, chùa Cầu là một công trình độc đáo, một nét đặc trưng mang phong cách Việt. Du khách sẽ cảm nhận được nhiều hơn nếu tận mắt chứng kiến nó. 

Chùa Cầu - Hội An

Biểu tượng của Phố cổ Hội An - chùa Cầu

Địa điểm nổi tiếng không kém gì Chùa Cầu đó là ngôi nhà cổ Tấn Ký. Được xây dựng cách đây 200 năm, nhà cổ Tấn Ký vẫn giữ được nét nguyên thủy vốn có của nó, từ kiến trúc, đồ dùng, hay thậm chí là những nét chạm khắc nhỏ nhắn nhưng tinh tế, đều được giữ nguyên vẹn. Hội quán Phúc Kiến hay còn được gọi là Phước Kiến, là một hội quán người Hoa, được xây dựng bởi những người Hoa di cư ở thế kỉ 18. Hội quán có lối kiến trúc mang đậm nét đặc trưng của người Hoa, gồm: cổng – sân – hòn non bộ - hai dãy nhà đông tây – chính điện và hậu điện. Địa điểm tham quan cuối cùng là Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh, trưng bày những bộ sưu tập độc đáo và phong phú bậc nhất Việt Nam, với hơn 1000 hiện vật liên quan đến nền văn hóa Sa Huỳnh có niên đại cách đây 2000 năm,cũng là nơi lưu giữ những nét đặc trưng cho sự giao thoa giữa các nền văn hóa Đông Nam Á - Ấn Độ - Trung Hoa.

Nhà cổ Tấn Ký

Ngôi nhà cổ Tấn Ký

Ngoài ra còn có Hội quán Phước Kiến (hay còn gọi là Phúc Kiến) của những người Hoa xa quê hương xây dựng. Đây là một trong 5 hội quán của người Hoa tại Hội An, bao gồm: hội quán Hải Nam, hội quán Quảng Đông, hội quán Dương Thương, hội quán Phúc Kiến và hội quán Triều Châu. Trong đó hội quán Phúc Kiến là nơi có nhiều du khách đến tham quan nhất, do vẻ đồ sộ cũng như lối kiến trúc mang đậm nét Trung Hoa.

Hội quán Phước Kiến

Hội quán Phúc Kiến

Qua bài viết trên, Vodatours hy vọng du khách đã có những kinh nghiệm của riêng mình để có một chuyến tham quan vui vẻ.

Họ và tên:(*)
Quốc tịch:(*)
Địa chỉ:(*)
Email:(*)
Điện thoại:(*)
Tiêu chuẩn:(*)
Loại phòng:(*)
Ngày nhận phòng:(*)
Ngày trả: 
Số lượng:(*)
(Người lớn:)
(Trẻ em:)
Yêu cầu: