Thứ năm, 28/04/2016 | 09:08

biển Đà Nẵng có tắm được không?

Chiều 27/4, ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng cho hay, sau khi xuất hiện tình trạng cá chết rải rác tấp vào bờ biển, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng đã đề nghị Sở TN-MT phối hợp lấy mẫu nước biển xét nghiệm để xem có tắm được không?

Một cán bộ Phòng Lữ hành (Sở VH-TT-DL Đà Nẵng) đi cùng đoàn lấy mẫu nước biển cho hay, đoàn đã sử dụng cano đi dọc hết bờ biển Đà Nẵng, từ Bãi Rạng (bán đảo Sơn Trà) đến Non Nước và tiến hành lấy mẫu ở 4 điểm, chủ yếu là các bãi tắm thường có đông người tắm biển để đem về xét nghiệm.

 

Ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng cho biết thêm, Sở đã cử các cán bộ của Trung tâm Kỹ thuật môi trường Đà Nẵng đi lấy mẫu nước biển xét nghiệm nhằm trả lời cho công chúng biết là các bãi biển của Đà Nẵng có tắm được hay không? Đến cuối giờ chiều 27/4, Trung tâm Kỹ thuật môi trường đã phân tích được 4 chỉ tiêu, sáng 28/4 sẽ tiếp tục phân tích thêm 1 – 2 chỉ tiêu nữa.

“Người dân và khách du lịch đang trông chờ kết luận chính thức về việc nước biển Đà Nẵng có bị ảnh hưởng độc tố hay không, nên chúng tôi chỉ đạo anh em làm khẩn trương. Đến chiều 28/4 sẽ có kết quả phân tích của Trung tâm Kỹ thuật môi trường. Ngoài ra, còn một số chỉ tiêu khác mà Trung tâm không xét nghiệm được thì sẽ gửi mẫu đến một số cơ quan, đơn vị chức năng của trung ương đóng trên địa bàn TP để phân tích. Kết quả phân tích các chỉ tiêu này có thể sẽ có sau đó 1 – 2 ngày!” – ông Nguyễn Điểu cho hay.

Ông Nguyễn Điểu cũng cho biết, trong chiều 27/4, Trung tâm Kỹ thuật môi trường Đà Nẵng còn tiến hành kiểm tra, giám sát tình trạng cá chết rải rác trôi dạt vào các bãi biển trên địa bàn TP có phải do nhiễm độc chất hay không? Đến cuối giờ chiều, đoàn kiểm tra vẫn chưa về nên chưa báo cáo kết quả với lãnh đạo Sở TN-MT.